7 สมุนไพร ป้องกันต่อมลูกหมากโต

ต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพยอดฮิตของท่านชายวัย 40 ปีขึ้นไป เริ่มมีปัสสาวะติดขัด ปัสสาวะไม่พุ่ง หรือจนถึงขั้นปัสสาวะไม่ออก ก็อาจนำไปสู่โรคนิ่วและกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อได้

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะแอดมินมี 7 สมุนไพรดี ๆ มาฝากคุณผู้ชาย ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ ดังนี้

1) มะเขือเทศ
ผลมะเขือเทศสุก มีไลโคปีนสูง ซึ่งทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์ต่อมลูกหมาก ลดอาการต่อมลูกหมาก และป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

2) ผักบุ้งจีน
ผักสวนครัวที่ปลูกง่าย แต่แฝงไปด้วยคุณค่าอาหารที่มีดีกว่าแค่บำรุงสายตา แต่ยังช่วยขับปัสสาวะ ขับสารพิษออกจากร่างกาย และบรรเทาอาการต่อมลูกหมาก

3) ฟักข้าว
เป็นพืชไม้เลื้อย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง มักนำเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวและเมล็ดฟักข้าวมาใช้ปรุงยา ช่วยขับปัสสาวะ ต่อมลูกหมากโตมีขนาดเล็กลง ป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

4) เถาวัลย์เปรียง
เป็นพืชไม้เถา ชอบเลื้อยพันต้นไม้ใหญ่ ใช้ต้มรับประทานเป็นยาขับปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะได้บ่อยกว่าปกติ ช่วยลดอาการบวมโตของต่อมลูกหมาก ฟอกระบบทางเดินปัสสาวะให้สะอาด

5) หญ้าหนวดแมว
มีฤทธิ์ชะล้างและฆ่าเชื้อในทางเดินปัสสาวะ เพิ่มความเป็นด่างในปัสสาวะ เพิ่มการขับกรดยูริก ช่วยให้ปัสสาวะคล่องขึ้น และยังรักษานิ่วในไตขนาดเล็กได้

6) เมล็ดฟักทอง
อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซิงค์ และกรดไขมัน ช่วยสร้างฮอร์โมนเพศชาย บำรุงสุขภาพ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

7) ขลู่
เป็นยาขับปัสสาวะ นำต้นและใบมาต้มกิน ขับนิ่ว แก้นิ่วในไต แก้ปัสสาวะพิการ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

นอกจากสมุนไพรเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีอีกตัวช่วยป้องกันโรคต่อมลูกหมาก

MPL M27 Post 05 1040x1040

นั้นก็คือสมุนไพร หลัก บี่ อี้ ของ แบแป๊ะเลี้ยง สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว ช่วยลดอาการต่อมลูกหมากโต และต่อมลูกหมากปวดอักเสบ

สรรพคุณ

  • ป้องกันต่อมลูกหมากโต
  • บรรเทาอาการอ่อนเพลีย
  • ลดอาการวิงเวียนศีรษะ

Scroll to Top